Trà Thái Nguyên- Thái Thanh Trà

Hotline0908.229.839

Xưởng sản xuất 1 : XÓM GIỮA - XÃ PHÚC XUÂN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN - TỈNH THÁI NGUYÊN. Xưởng sản xuất 2: ĐỘI 1, XÃ VẠN THỌ, HUYỆN ĐẠI TỪ,TỈNH THÁI NGUYÊNTại miền nam: TỔ 9, ĐƯỜNG TÂN PHƯỚC, PHƯỜNG TÂN BÌNH , THỊ XÃ DĨ AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG

TRÀ THÁI NGUYÊN

05-09-2018 11:01:54 PM 0

TRÀ THÁI NGUYÊN.

   Trà Thái nguyên ngon, vâng rất ngon. Ngoài cái vẻ mộc mạc, chân chất của những cánh trà xanh đen rất đỗi bình dị của người Thái Nguyên quê Tôi. Thì đường sau nó là cả một câu chuyện dài đau thương của tình yêu nam nữ: CHÀNG CỐC - NÀNG CÔNG -> HỌ YÊU NHAU NHƯNG KHÔNG ĐẾN ĐƯỢC VỚI NHAU.

" Một người đau nước mắt thành sông.
Một người chờ, chờ hóa núi..."

    Cái vẻ mộc mạc bao giờ cũng vậy, Nó thô sơ, vâng rất thô sơ. Nó bình dị-vâng rất bình dị. Nhưng nó lại cho ta một sự lưu luyến khó quên.

Tình yêu mà, có khi nào bình yên. Càng trải qua nhiều đắng cay tình yêu càng sâu đậm. Nhưng trong bao nhiêu cung bậc của tình yêu đó , Có tình yêu nào cay đắng hơn khi yêu nhau chân thành, trong sự chờ đợi và nhớ thương , nhưng cuối cùng không đến được với nhau . Người con trai mất đi, để che chở cho người con gái của mình chàng hóa thành những ngọn núi ...

Chờ đợi, chờ đợi một thứ mà không biết ngày gặp lại. Tức là vô vọng lắm ! ....Một ngày kia, vì nhớ thương chàng. Cô gái mất đi,và hóa thành những dòng nước uốn lượn chung quang để mãi được quấn quýt bên người con trai của mình . Đó là những ròng nước khi thì râm rỉ như mạch nước ngầm chảy ra từ lòng đất .Khi lại ầm ầm, ngào thét như con thác giữ chảy ra từ ngọn núi Tam Đảo hùng vĩ. Hay quần cuộn như dòng Sông Công, lúc thì giữ dội như những cơn lũ của Hồ Núi Cốc.....Tất cả cũng chỉ là các cung bậc của tình yêu.


Nhưng họ yêu nhau chân thành. Tình yêu đó đã bồi đắp nên những mảnh đất phù xa màu mỡ. Mảnh đất đó là những vùng thổ nhưỡng phù hợp đặc biệt cho cây trà sinh sôi và phát triển.
Đó là lý do vì sao Trà Thái Nguyên quê tôi luôn khác biệt với trà ở các vùng khác .

BÚP TRÀ : luôn xoăm nhỏ, e ấp, thẹn thùng trong cái tinh khôi của màu xanh đen truyền thống .Rất đỗi mong manh dễ gãy...

NƯỚC TRÀ : Luôn xanh trong, sánh quện nhưng lại đắng chát như chính giọt nước mắt của cô gái rơi xuống vì nhớ người yêu. Với chúng tôi , chúng tôi hay gọi nó là HẠT NGỌC TRỜI.(

HƯƠNG THƠM: Rất tự nhiên như mùi cốm non đầu mùa. Không cần màu mè hay nồng nàn như cô gái thành thị . Nhưng hương thớm đó lại có thể dung hòa với bất cứ ai lần đầu tiếp xúc, Và lưu luyến mà không ngây nhàm chán khi ở gần.

VỊ TRÀ : Khi nếm đủ cay đắng của tình yêu thì đương nhiên vị của trà sẽ rất đậm đà trong cái thanh cao, nồng nàn cho người thưởng thức.

Để thưởng thức trà Thái Nguyên Ngon hãy một lần yêu và được yêu chân thành - yêu chân thành sẽ khó đến được với nhau.Bạn sẽ cảm nhận được từng cung bậc của ly Trà Thái Nguyên quê Tôi.

Tin tức khác

Fanpage Facebook