Trà thái nguyên thượng hạng , trà thái nguyên ngon ưa chuộng nhất hiện nay là gì ?

Trà Thái Nguyên là gì ?

Trà Thái Nguyên (hay còn gọi là Chè Thái Nguyên) là loại trà xanh đặc sản của Thái Nguyên; một tỉnh thuộc vùng trung du ở phía Bắc nước ta. Trà Thái Nguyên còn được biết đến với cái tên là Trà Bắc Thái, hay gọi ngắn gọn là Trà Bắc.

Trà Bắc Thái rất nổi tiếng vào nhiều thập kỷ trước. Nhưng ngay sau khi Bắc Thái tách thành Bắc Kạn và Thái Nguyên. Thì cái tên trà Thái Nguyên được biết đến ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy khi bạn đi mua trà thì gọi là Trà Bắc, Trà Bắc Thái hay Trà Thái Nguyên đều đúng.

Block "button-mua-tra-tu-van" not found

Trà thái nguyên ngon

Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên) ngon là loại chè có búp chè phải khô, cong, lành và ít bị gãy, có vẻ ngoài đẹp mắt. Đặc biệt, chè Thái Nguyên ngon, chuẩn có màu xanh tự nhiên, có số lượng cánh chè dài ít và có nhiều cánh chè ngắn, bởi cánh chè ngắn là những búp chè ngon. Còn đối với chè không ngon thường có màu vàng hoặc nâu xỉn và chè hay bị vụn, gãy.

đặc sản trà thái nguyên

3 loại Trà thái nguyên loại 1 ngon CỰC PHẨM của Thủ đô chè Việt Nam.

Chè đinh Thái Nguyên – Mệnh danh “Đệ nhất Tân Cương Thái Nguyên”.

Trà thái nguyên đặc biệt , Chè đinh Thái Nguyên được hái theo kiểu truyền thống.

Chè (trà) đinh Thái Nguyên được các nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng tỉ mỉ bằng tay từng búp chè ngon nhất còn đang ngậm chặt giống như những chiếc đinh. Chè đinh được hái vào lúc sáng sớm trời không có nắng gắt hoặc không có mưa. Để có 1kg chè đinh Thái Nguyên khô cần tới 5kg nõn chè tươi, 15 người thợ hái chè kinh nghiệm trong 2 -3 tiếng đồng hồ.

đệ nhất danh trà thái nguyên

Chè đinh Thái Nguyên được hái theo kiểu truyền thống.

Trà thái nguyên thượng hạng Chè đinh là đặc sản Thái Nguyên ngon có chất lượng tuyệt đỉnh.

Chè đinh chính gốc đặc sản Thái Nguyên có màu xanh đen, hình dáng của trà khi khô có hình giống chiếc kim xoắn lọn, búp nõn còn đang ngậm chặp. Khi uống chè đinh Thái Nguyên có vị hơi chan chát đầu lưỡi nhưng lại có vị ngọt dịu thấm vào cổ họng. Mùi hương thoang thoảng, nước trà trong xanh, vàng óng đậm chất vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

trà thái nguyên ngon ưa chuộng nhất hiện nay

Đặc sản Thái Nguyên làm quà thích hợp tặng người quan trọng

Đặc sản chè đinh Thái Nguyên có đắt không?

Chè đinh Thái Nguyên là đặc sản trà Thái Nguyên ngon không phải ai cũng có thể sản xuất được, hiện nay còn rất ít nghệ nhân có thể sao chế được loại chè ngon này. Chính vì vây, giá chè đinh Thái Nguyên cũng khá đắt khoảng: 1.500.000 – 2.400.000 đồng/kg (tùy loại). Đặc sản chè Thái Nguyên ngon này thích hợp làm quà tặng người quan trọng hay người biết thưởng thức trà.

Chè nõn tôm Thái Nguyên

Chè nõn tôm Thái Nguyên chế biến chỉ từ 1 tôm 1 lá.

Chè nõn tôm Thái Nguyên được chế biến từ 1 đọt (nõm hay tôm) trà ở trên cùng và 1 lá non ở dưới, chọn tỉ mỉ từ đồi chè có đất tốt. Và cũng giống như chè đinh Thái Nguyên không phải nghệ nhân nào cũng có thể sao được chè nõn tôm vì lá chè non rất dễ bị lát.

trà thái nguyên loại nào ngon nhất

Đặc sản chè của Thái Nguyên này không phải nghệ nhân nào cũng có thể sao chế.

Đặc sản chè nõn tôm Thái Nguyên uống ngon như nào? trà thái nguyên bao nhiêu 1 kg

Chè nõn tôm đặc sản Thái Nguyên ngon có cánh chè đen bóng, nhỏ ti ti nhưng đều nhau tăm tắp, khi nhúm một nhúm chè khô bóp mạnh sẽ thấy giòn tan và như bột. Nhưng khi hãm trà với nước sôi thì nõn chè lại được mở ra như lúc vừa hái. Nước trà có mùi thơm nhẹ, hơi chan chát nhưng uống lâu lại thấy vị ngọt. Giá chè nõn tôm Thái Nguyên có đắt không? So với chè đinh Tân Cương Thái Nguyên, chè nõn tôm Thái Nguyên có giá mềm hơn một chút, dao động khoảng 450.000 đ – 750.000 đ / kg.

Chè búp Thái Nguyên, Trà thái nguyên ngon ưa chuộng nhất hiện nay

Chè búp Thái Nguyên là gì?

Chè búp Thái Nguyên được chế biến từ búp chè tươi bao gồm 1 đọt (nõm) trà ở trên cùng và có 2 – 3 lá non liên tiếp ở phía dưới để lấy làm trà. Lá chè được hái từ lúc sáng sớm đến 12h trưa, hái trà đến đâu che nắng đến đó để lá trà không bị quá chát khi uống.

trà thái nguyên loại nào ngon

Trà Thái Nguyên này được hái từ sáng sớm đến 12h trưa.

Chè búp Thái Nguyên ngon nhất vẫn là trà Tân Cương xong kể đến La bằng , Đại Từ …

Ở Thái Nguyên có rất nhiều huyện trồng chè mỗi nơi sẽ cho hương vị trà búp khác nhau. Nhưng để cho hương vị trà ngon thì vẫn phải kể đến trà búp Tân Cương. Chè búp Tân Cương cho màu nước xanh vàng nhẹ, vị chát vừa phải và vị ngọt sâu đặc trưng cùng hương cốm rất tự nhiên.

Giá chè búp nõn Tân Cương có đắt không? giá trà thái nguyên

Giá chè búp Tân Cương dao động khoảng 200.000 – 450.000 đồng/kg. Bạn có thể mua chè búp khô Thái Nguyên dùng để uống trong gia đình, công sở, tụ tập bạn bè,…

Mua chè Thái Nguyên ngon chính gốc ở đâu? đệ nhất danh trà thái nguyên Trathai.net

Nếu bạn du lịch Thái Nguyên thì không khó có thể tìm được địa chỉ mua những gói chè đặc sản Thái Nguyên ngon tại các cửa hàng hay trực tiếp tại vùng chè Tân Cương – Thái Nguyên. Hoặc đến các cơ sở bán Tân Cương tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trathai.net là địa chỉ uy tín khi muốn mua thưởng thức trà thái nguyên online , Trathai.net là cơ sở sản xuất trà thái nguyên chính gốc giá cả hợp lý , với tiêu chí “ từ vườn nhà đến chén trà của bạn “ bớt được các khâu quảng cáo nên giá thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường

Cách pha đặc sản chè Thái Nguyên giữ trọn vị ngon. đặc sản trà thái nguyên

– Bước 1: Tráng ấm, chén (cốc) trà bằng nước sôi.

– Bước 2: Dùng muỗng gỗ hoặc muỗng tre lấy khoảng 5 gam chè đặc sản Thái Nguyên cho vào ấm.

– Bước 3: Rót nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ ngập chè. Sau đó, rót đổ nước đó đi ngay.

– Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C vào ấm, hãm chè khoảng 1 phút rồi rót hết nước chè ra chuyên trà.

– Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *